Chuyên trang thông tin...

Tin tức
Lào Cai: Tập trung nâng cao giá trị vùng chè nguyên liệu

(Cổng ĐT HND) - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh, cây chè đã mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định đối với người dân trong vùng...


Xuất phát điểm là một xã nghèo, nhưng Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An giờ đây thay da đổi thịt khi đưa cây chè vào trồng trên đất đồi.
Vùng cao Sơn La nỗ lực thoát nghèo từ cây chè

VOV.VN - Nỗ lực thoát nghèo từ cây chè đang là điểm sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở một xã vùng cao tỉnh Sơn La.

VOV.VN - Chè đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, xoá đói nghèo tiến tới làm giàu cho người dân Văn Chấn, Yên Bái.
YÊN SƠN PHÁT TRIỂN THẾ MẠNH CÂY CHÈ

Yên Sơn là huyện có địa bàn rộng, nhiều lợi thế về tiềm năng đất đai, lao động để phát triển kinh tế Nông- Lâm nghiệp. Những năm qua cùng với việc tập trung sản xuất cây lương thực, huyện Yên Sơn cũng đẩy mạnh phát triển mạnh cây chè theo hướng sản suất hàng hoá. Chè đã trở thành cây công nghiệp mũi nhọn, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho nhiều lao động nông thôn.

Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây chè, người dân xóm Trung Thành, xã Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên) đã tập trung vào trồng, chế biến loại cây trồng này. Từ việc chỉ có vài hộ trồng, đến nay, cả xóm đã có 81/215 hộ tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh chè với diện tích gần 19ha.
Lào Cai tiếp tục phát triển vùng chè hàng hóa góp phần thực hiện tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp

Laocaitv.vn - Thực hiện “Đề án tái cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”, diện tích chè tập trung giai đoạn 2015-2017 toàn tỉnh đang thực hiện đã đạt 5.466,3ha, bằng 84% so mục tiêu của Đề án đến năm 2020; trong đó chè kinh doanh 3.628ha, chè kiến thiết cơ bản 1.838,3ha.

(Tài chính) Nhằm phát huy lợi thế cây chè trong cơ cấu kinh tế địa phương, mới đây Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ đã có văn bản đề nghị UBND các huyện vùng chè thực hiện một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế của cây chè...
Sơn Bình phát triển vùng chè chất lượng cao

(BLC) - Sau gần 4 năm đưa cây chè Kim Tuyên chất lượng cao vào trồng thử nghiệm, đến nay xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) đã hình thành vùng sản xuất chè tập trung, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Liên kết trong sản xuất là xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại, phát triển vùng chè nguyên liệu cũng không nằm ngoài xu thế chung đó, nhu cầu liên kết ngày càng đòi hỏi đa dạng và chặt chẽ hơn. Phát triển vùng nguyên liệu chè đã được huyện Bảo Thắng coi trọng bởi cây chè là cây trồng phù hợp với diện tích chè lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trang hiện tại:  1 / 22
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...